Tinh thần vượt khó của người khiếm thị

Ngày đăng: 24/11/2015

 

Thứ Tư, ngày 19 tháng 08 năm 2015, một buổi chiều ngoài trời đang mưa, những tiếng cười thật vui, ngưởng mộ của các bạn SV trẻ vây quanh cô Katie, người công dân Việt đang định cư tại Mỹ trở về Việt Nam thăm quê hương, cô là người khiếm thị, được biết thông tin về Mắt Thần qua những tin tức truyền thông, cô tìm đến công ty Kiến Bình Minh vì rất muốn biết và trải nghiệm Mắt Thần giúp người khiếm thị sinh hoạt như thế nào? Điều mà chúng tôi thật ngạc nhiên là tuy cô không còn nhìn thấy được nữa, nhưng cô là người rất sáng tạo trong sinh hoạt, sử dụng thành thạo chiếc Iphone: chơi game, Facebook, email… lưu danh bạ; cũng như công việc dạy học chữ nỗi cho người Mỹ khiếm thị.

Tuần sau cô trở lại Mỹ và sẽ đi Ấn Độ thời gian 03 tháng , trong chuyến đi làm công tác thiện nguyện dạy học và các kỷ năng sống cho trẻ em nghèo tại đây.

Cô tự đi lại khắp nơi ở Tp.HCM một mình và các địa danh du lịch cả nước… Huế, Đà Nẵng, Bà Nà… tuy đôi mắt  không nhìn thấy nhưng tâm hồn cô đã cảm nhận được xung quanh mình như thế nào, là người thích khám phá và không ngại vượt khó. Đây là một nghị lực và tinh thần sáng tạo đáng để các lớp trẻ noi gương theo. Sau khi cô thử nghiệm Mắt Thần, cô chia sẽ rằng: Cô rất thích công dụng của Mắt Thần, sẽ hỗ trợ cô rất nhiều trong việc đi lại. Với tính cách thích khám phá, cô nghĩ rằng qua quá trình sử dụng cô sẽ có nhiều ý tưởng đóng góp để giúp việc cải tiến Mắt Thần thiết thực hơn. Điều quan trọng là cô sẽ giới thiệu rộng rải công cụ hỗ trợ người khiếm thị này tại tiểu bang cô đang ở và những nơi khác…

Với nụ cười thật đôn hậu, Cô rất vui vẻ và cảm động với những chương trình trao tặng của công ty. Cô đã đóng góp nhượng lại số tiền thay bằng một Mắt Thần để công ty giúp đỡ nhiều người có hoàn cảnh khó khăn hơn. Chúng tôi lại có thêm một mạnh thường quân đặc biệt là người khiếm thị.

Cám ơn cô Katie chúc cô nhiều sức khỏe và luôn nhiệt huyết trong việc tham gia công tác xã hội, nhằm xoa dịu bớt đi nỗi đau đồng thời thắp lên ngọn lửa tin yêu cho những người kém may mắn trong cuộc sống quanh ta.

Cuộc đời không khép lại với ai bao giờ.

                     

Chú Vàng hướng dẫn cô sử dụng Mắt Thần

 Cô vui vẻ và hứng khởi với Mắt Thần

 

 

 


Chia sẻ Facebook Google LinkedIn Email In